11 cách trang trí tường văn phòng làm việc đơn giản tiết kiệm

trang tri tuong van phong (11)

Văn phòng của bạn có thể là nơi bạn dành phần lớn thời gian, theo khảo sát thì một văn phòng thoải mái sẽ giúp năng suất làm việc trở nên cao hơn. Một số nhà nghiên cứu tâm lý học nói rằng màu sắc và cách trang trí, nhiệt độ và âm thành là những thứ quyết định đến năng suất làm việc. Cho dù đó là văn phòng tại nhà hay tòa cao ốc, điều quan trọng là làm cho không gian đó cảm thấy thoải mái và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thêm trang trí tường là một cách tuyệt vời để cải thiện không gian làm việc của bạn. Nó có thể là thứ để bạn quan tâm nhiều hơn đến công việc hơn. Nếu bạn có một văn phòng gọn gàng và thư thái, bạn sẽ có nhiều khả năng hoàn thành công việc của mình và duy trì năng suất thay vì cảm thấy mệt mỏi hoặc không có động lực khi bữa trưa trôi qua.

Các KTS của chúng tôi đã nói điều quan trọng cần nhớ là trong không gian nhỏ, càng ít càng tốt. Với không gian không quá rộng bạn nên tập trung vào việc tạo sự thoải mái thay vì lắp đầy chỗ trống.

Ngoài việc lựa chọn nội thất các khách hàng của chúng tôi luôn đòi hỏi về việc trang trí tường văn phòng cho thích hợp và hiệu quả. Đó là lý do khi bạn đi đến các văn phòng làm việc của những tập đoàn lớn, việc trang trí tường là thứ họ quan tâm nhiều sau khi chọn nội thất.

1. Thêm một chiếc đồng hồ độc đáo

Thêm một chiếc đồng hồ độc đáo luôn là một ý tưởng tuyệt vời cho không gian làm việc. Nó hoạt động hiệu quả vì bạn có thể cần phải theo kịp thời gian trong ngày và đó là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính và phong cách của bạn.

Nếu bạn có một không gian rộng rãi để làm việc, bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ có kích thước khiêm tốn và thêm các yếu tố khác xung quanh nó để khen ngợi hoặc tương phản với các vật liệu.

trang tri tuong van phong (7)
Một chiếc đồng hồ nghệ thuật tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc.

Với những không gian nhỏ tìm một chiếc đồng hồ nghệ thuật để trang trí cho bức tường trống trở nên ấn tượng hơn.

2. Lịch treo tường theo dõi công việc.

Nếu bạn có thời hạn và nhiệm vụ cần hoàn thành trong suốt tháng, điều quan trọng là phải theo kịp lịch. Để làm cho nó trở nên thú vị và giữ cho không gian của bạn trở nên độc đáo, bạn có thể chọn sử dụng lịch bất ngờ và vui vẻ với nó.

trang tri tuong van phong (10)
Lịch treo tường dùng để theo dõi công việc.

Ghi chú ngày Deadline công việc trên tấm lịch như một lời nhắc nhở bạn về công việc của mình.

Ngoài ra sử dụng thêm các đồ trang trí như ticker dán để làm cho tắm lịch thú vị hơn.

3. Tạo một bức tường có điểm nhấn

Nếu bạn có quyền tự do thay đổi và cập nhật không gian văn phòng của mình, hãy cân nhắc tạo một bức tường có điểm nhấn. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người làm việc tại nhà hoặc có cả một căn phòng để làm không gian làm việc.

Nếu tường của bạn có màu trắng, hãy cân nhắc sử dụng màu xanh lam đậm hoặc xanh lá cây đậm kết hợp với nến, đèn hoặc đồ trang trí màu nâu hoặc trung tính. Theo nhiều chuyên gia thì màu xanh sẽ là tông màu cải thiện tâm trạng làm việc vô cùng hiệu quả.

trang tri tuong van phong (3)
Tạo ra một điểm nhấn nổi bật.

Màu tối sẽ thêm một yếu tố làm dịu không gian và các điểm nhấn trung tính sẽ cân bằng nó và ngăn nó khỏi cảm giác quá ủ rũ.

4. Thêm màu thông qua một bức tranh

Cân nhắc sử dụng một bức tranh lớn để thêm màu sắc vào bức tường nếu có một bức tường trống quá lớn. Cho dù bạn đang làm việc từ một không gian làm việc hình khối, không gian làm việc chung hay ở nhà, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Không mất quá nhiều chi phí cũng như mang đến không gian thật sinh động theo chủ đề mà bạn thích, bức tranh treo tường trở thành lựa chọn thú vị dành cho bạn chọn lựa.

trang tri tuong van phong (4)
Thêm màu thông qua bức tường nổi bật với tranh tường hoặc tranh treo.

Đó là một cách tuyệt vời để biến một không gian nhàm chán thành một khu vực thú vị và độc đáo để hoàn thành công việc của bạn. Bạn thậm chí có thể làm cho nó trở nên tinh tế bằng cách sử dụng một bức tranh có màu xanh nhạt và xanh lục thay vì màu đậm và đạt được kết quả tương tự!

5. Kệ treo tường vừa trang trí vừa lưu trữ.

Kệ tường là giải pháp hiệu quả để tăng thêm không gian lưu trữ cho căn phòng lại mang đến hiệu quả trang trí thú vị

Trang trí kệ nổi với tranh, cây xanh, sách,… hoặc những đồ trang trí bạn thích. Chúng cung cấp cho bạn thêm không gian trên tường, có thể phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào và đơn giản để cài đặt và gỡ bỏ.

trang tri tuong van phong (1)
Kệ tường vẫn sẽ là lựa chọn được nhiều KTS khuyên sử dụng.

6. Giấy dán tường hoặc tranh bất ngờ và nhiều lựa chọn.

Khi bạn có một không gian làm việc với những bức tường trắng trơn, nó có thể trở nên nhàm chán và khiến bạn không cảm thấy hào hứng hay có động lực khi làm việc. Thông qua giấy dán tường bạn có thể thêm nét đặc sắc và sự thú vị cho không gian.

Trong không gian văn phòng giấy dán tường có nhiều lựa chọn như màu giả bê tông là thường được sử dụng. Song song đó nhiều điểm nhấn được sử dụng với giấy giả gạch hoặc gỗ.

trang tri tuong van phong (2)
Giấy dán tường sẽ là thứ bạn có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả

Một số văn phòng lại chọn tông màu mình thích như màu xanh lá hoặc xanh dương theo phong cách và văn hóa doanh nghiệp

Nếu bạn muốn thêm màu sắc và cảnh vật có thể sử dụng thêm cả tranh dán tường với nhiều chủ đề để lựa chọn hơn.

7. Tạo một Vision Board

Cho dù bạn đang làm công việc mơ ước hay đang thử một con đường sự nghiệp mới, bạn rất dễ mất tập trung và động lực. Tạo một bảng tầm nhìn và dán nó lên tường mà bạn chủ yếu nhìn thấy khi làm việc là một cách tuyệt vời để luôn đi đúng hướng và ghi nhớ những điều quan trọng đối với bạn.

trang tri tuong van phong (11)
Tạo ra một vision Board là cách mà nhiều không gian văn phòng sử dụng.

Với văn phòng làm việc một Vision Board nó tạo cảm giác cho căn phòng không khí làm việc nhộn nhịp và động lực hơn rất nhiều.

8. Cây xanh.

Thêm cây xanh vào không gian của bạn là một cách tuyệt vời để giúp bạn thư giãn và cảm thấy được kết nối với thiên nhiên trong khi hoàn thành công việc. Nếu bạn có không gian hạn chế, bạn có thể sử dụng những giá treo tường nhỏ để trồng cây, tạo nên nét đẹp cho văn phòng của bạn.

trang tri tuong van phong (12)
Cây xanh được sử dụng cho cả để bàn và trang trí tường nhà.

Các loại cây chịu được bóng răm cũng như dễ chăm sóc và dễ trồng như sen đá các loại cây thủy sinh hoặc các loại xương rồng là lựa chọn tốt. Ngoài ra một số loại cây được nghiên cứu lọc khí hoặc hấp thụ chất độc như Lan Ý được sử dụng rất tốt.

9. Đèn trang trí thêm ánh sáng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tính năng độc đáo đồng thời bổ sung ánh sáng chức năng, hãy cân nhắc sử dụng bảng hiệu đèn neon trên tường của bạn.

trang tri tuong van phong (8)
Hiện nay đèn trang trí trở thành thứ mang đến nét nổi bật độc đáo.

Một số thiết kế đèn tường cho văn phòng cũng được thiết kế vừa tiết kiệm điện năng lại mang đến lượng ánh sáng to lớn.

10. Tạo ảnh ghép.

Những tắm ảnh về gia đình bạn bè sẽ hợp lý để bạn trang trí cho tường văn phòng tại nhà.

Ở văn phòng làm việc của bạn, những hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu hoặc hình chụp về công ty sẽ được ghép thành bộ sưu tập để trang trí tường.

trang tri tuong van phong (9)
Tạo một bộ sưu tập ảnh ghép với những bức ảnh cá nhân hoặc sở thích của bạn.

Bạn có thể tạo ảnh ghép thông thường bằng cách ghim ảnh trực tiếp lên tường hoặc sắp xếp ngăn nắp bằng cách ghim ảnh vào dây đèn hoặc trên bảng nút chai. Nhiều tùy chọn có thể hoạt động, cho phép bạn thực hiện điều này chính xác theo cách bạn muốn.

11. Giá sách.

Một chiếc giá sách mini là không thừa cho những bức tường góc hoặc những bức tường nơi phòng Pantry.

Sách về chuyên môn, sách giải trí hoặc kiến thức sẽ cung cấp không gian để bạn bổ sung kiến thức những lúc rãnh rổi hoặc căng thẳng.

trang tri tuong van phong (6)
Giá sách vẫn là thứ không thể bỏ qua khi bạn nghĩ đến việc trang trí tường văn phòng.

Những chiếc giá sách gắn tường được thiết kế đơn giản từ gỗ công nghiệp sẽ là thứ đáng để bạn gắn lên tường văn phòng nhà bạn.