20+ cách tự trang trí thiết kế một căn hộ nhỏ bạn có thể bắt đầu

trang tri can ho nho (10)

Trang trí một căn hộ nhỏ là một việc khó khăn. Việc mua sắm cũng như trang trí nội thất gặp quá nhiều khó khăn.

Trước khi trang trí, hãy đo các khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ và không gian tường. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn các mục phù hợp với không gian cụ thể của mình. Việc đo lường trước khi bắt đầu lên kế hoạch và danh sách đồ nội thất sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tránh phải việc mua nhầm hoặc không đủ kích thước.

Cố gắng không nhét đồ đạc lớn, cồng kềnh vào những khu vực không thể xử lý được. Sử dụng đồ nội thất có kích thước phù hợp sẽ giúp ngôi nhà của bạn có cảm giác rộng hơn mà vẫn có cảm giác ấm cúng và dễ chịu.

Dưới dây là những gì bạn cần có cho một không gian căn hộ nhỏ.

Những cách bắt đầu trang trí cho căn hộ nhỏ.

Ít hơn đơn giản hơn.

Có vẻ như với một không gian nhỏ việc mua sắm phải thật cân nhắc và trang trí cũng thế. Bạn nên mua sắm mọi thứ ít hơn chỉ mua và trang trí những thứ thật cần thiết.

trang tri can ho nho (2)
Bạn nên mua sắm mọi thứ ít hơn và đơn giản hơn.

Hạn chế mua đồ nội thất rườm rà nhiều chi tiết. Sử dụng nội thất hiện đại thiết kế nhẹ nhàng tông màu tươi sáng sẽ hiệu quả trong việc trang trí.

Ưu tiên lựa chọn thiết kế tối giản hoặc các phong cách tương tự để việc trang trí dễ dàng và phù hợp.

trang tri can ho nho (11)
Ưu tiên mọi thứ đơn giản gọn gàn sạch sẽ.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng mọi thứ gọn gàng sạch sẽ là yêu cầu cần thiết để bắt đầu.

Kích thước phù hợp.

Có vẻ như trong không gian nhỏ bạn sẽ không có quy tắc cho việc lựa chọn theo sở thích. Thay vào đó bạn nên sử dụng nội thất với kích thước phù hợp sẽ tốt hơn. Nên đo trước khi mua và đảm bảo trừ hao ra không gian để bạn đi lại. Để đảm bảo bạn nên mua nội thất nhỏ hơn kích thước bạn đo và đảm bảo đủ chức năng.

trang tri can ho nho (7)
Kích thước nội thất phù hợp với diện tích căn phòng.

Trang trí góc nhà.

Các không gian như góc nhà của bạn có vẻ như chúng không được tận dụng. Trang trí góc nhà có nhiều ý tưởng tuy nhiên bạn nên sử dụng giải pháp thêm một chiếc kệ góc để tăng thêm không gian lưu trữ. Nếu có thể cũng nên thêm một chậu cây xanh chẳng hạn.

trang tri can ho nho (6)
Tận dụng không gian góc tường nhà để làm nơi lưu trữ vài thứ.

Chọn nội thất chức năng

Điều quan trọng là phải xem xét không chỉ kích thước đồ nội thất mà cả chức năng và cách mỗi món đồ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.

trang tri can ho nho (1)
Một chiếc bàn cafe thông minh tiện lợi phù hợp với nhu cầu.

Một chiếc bàn cà phê có nhiều ngăn kéo đóng vai trò là nơi lưu trữ bổ sung ở các kệ dưới cùng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho một căn hộ nhỏ. Tìm những món đồ nội thất có thể hợp nhất khi cần thiết cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Ví dụ, sử dụng một bộ bàn cà phê có thể xếp chồng lên nhau có thể giúp bạn có thêm không gian trên mặt bàn khi cần hoặc thêm diện tích sàn khi cần.

trang tri can ho nho (3)
Một chiếc giường thông minh như này tạo không gian lưu trữ cho phòng ngủ.

Với không gian phòng ngủ, một chiếc giường tầng cung cấp không gian lưu trữ thật nhiều thay vì một chiếc tủ quần áo to.

Sử dụng màu sáng

Các màu sáng như trắng, xanh nhạt và vàng nhạt có thể khiến ngôi nhà của bạn có cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Những màu sắc nhẹ này giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào tường và đồ nội thất, làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy thân thiện và tươi sáng.

Màu sắc giúp bạn dễ dàng để kết hợp đồ nội thất và đồ trang trí với những màu sáng này, đây là một tin tuyệt vời nếu bạn muốn sắp xếp lại và thay đổi phong cách của mình theo thời gian.

trang tri can ho nho (15)
Tông màu tươi sáng sẽ giúp bạn tạo cảm giác cho căn phòng thoải mái và thoáng mát hơn.

Ngay cả việc bạn chọn màu tường cho đến việc chọn màu nội thất, các tông màu tươi sáng sẽ là lựa chọn lý tưởng để bạn bắt đầu.

Rèm cao hơn.

Sử dụng rèm cách xa cửa sổ và kéo dài xuống sàn sẽ giúp cửa sổ có cảm giác rộng hơn trong khi vẫn cho phép nhiều ánh sáng.

trang tri can ho nho (5)
Sử dụng một cửa sổ kính lớn với rèm cao tạo cảm giác cho căn phòng rộng và cao hơn rất nhiều.

 

trang tri can ho nho (5)
Rèm âm trần vẫn tạo cảm giác cho căn phòng tiêu chuẩn thẩm mỹ cao hơn và che khuyết điểm tốt hơn.

Một tấm rèm âm trần cao như này tạo cho không gian căn hộ trở nên cao hơn và tạo cảm giác căn phòng mềm mại thoải mái hơn. Rèm cửa không nên để quá ngắn, màu tối và che quá nhiều cửa sổ nó có thể khiến không gian trở nên tối hơn.

Xem xét thêm gương trang trí

Gương là một cách tuyệt vời để thêm ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng. Một chiếc gương trên tường đối diện với cửa sổ giúp không gian của bạn sáng hơn và rộng hơn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho một căn hộ nhỏ vì gương sẽ mang lại nhiều ánh sáng hơn và thêm một chiều hướng mới cho căn phòng của bạn.

trang tri can ho nho (4)
Một tấm gương trong không gian gần cửa sổ giúp ánh sáng lan toản nhiều hơn.

 

trang tri can ho nho (4)
Bức gương này tạo cảm giác cho căn phòng trở nên rộng và đẹp hơn.

Sử dụng thảm để xác định không gian

Thảm là một bổ sung tuyệt vời cho một căn hộ nhỏ bởi vì chúng sẽ giúp bạn xác định các không gian riêng biệt trong nhà của bạn.

trang tri can ho nho (10)
Một tấm thảm phòng khách giúp xác định không gian.

 

trang tri can ho nho (10)
Tấm thảm tạo kết cấu cũng như hoa văn vật liệu khác nhau tạo cảm giác rất đẹp.

Chọn những tấm thảm khác nhau và đặt chúng ở những khu vực được chỉ định có thể giúp căn hộ của bạn có cảm giác rộng hơn vì nó sẽ chia một căn phòng lớn thành nhiều không gian riêng biệt. Điều này cũng tuyệt vời để thêm các màu sắc, kết cấu và hoa văn khác nhau. Bạn có thể sử dụng những tấm thảm thú vị và độc đáo trong nhà như một sự bổ sung hoàn hảo cho một bảng màu sáng và trung tính.

Giữ cho các bức tường không lộn xộn

Tránh lộn xộn và sử dụng nhiều đồ trang trí trên tường có thể khiến ngôi nhà của bạn không có cảm giác chật chội hoặc nhỏ bé. Bạn nên hạn chế việc tạo thành một bộ sưu tập quá nhiều tranh ảnh hoặc kệ trang trí. Cũng như bạn hạn chế sử dụng các kệ treo tường quá khổ. Với việc sử dụng giấy dán tường nên chọn hoa văn giản dị đơn giản nhẹ nhàng là lựa chọn tối ưu.

trang tri can ho nho (1)
Giữ cho bức tường không lộn xộn, đơn giản với giấy dán tường trơn cũng như một bức tranh in đơn giản.

Sử dụng đồ nội thất bằng kính

Nội thất kính giúp không gian trở nên thoáng hơn và giúp ánh sáng lưu thông tốt hơn. Sử dụng bàn cà phê bằng kính hoặc giá sách có mặt sau bằng kính là một cách tuyệt vời để thêm đồ nội thất chức năng sẽ trông tuyệt vời trong nhà của bạn.

Ngoài nội thất bằng kính các món nội thất cơ bản cũng nên sáng bóng và ít chi tiết hơn sẽ giúp tạo cảm giác thanh thoát cho căn phòng.

Kết hợp đèn treo tường cho nhà bếp và phòng ngủ

Sử dụng đèn treo tường. Đó là một cách thiết thực để thêm ánh sáng bổ sung ở những khu vực thường không có được và chúng sẽ trông thật tuyệt!

cach trang tri cho can ho nho (4)
Kết hợp đèn treo tường để sổ sung thêm ánh sáng.

 

cach trang tri cho can ho nho (4)
Một số thiết kế khác đèn vô cùng đẹp tạo cảm giác căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Bạn có thể thêm vào phong cách của mình bằng cách sử dụng đèn treo tường mộc mạc mang lại sự chân thực và quyến rũ, hoặc bạn có thể chọn một tùy chọn hiện đại để tăng thêm sự tinh tế và sang trọng cho không gian của mình.

Thêm cây xanh

Cây xanh tự nhiên là một cách tuyệt vời để làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy hấp dẫn và rộng rãi. Nhiều loại cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Một số loại khác lại có tác dụng tốt cho việc đuổi côn trùng. Thêm cây xanh vào không gian nhà ở, ngôi nhà bạn có cảm giác thoải mái và tự nhiên hơn.

cach trang tri cho can ho nho (8)
Thêm cây xanh vào căn phòng giúp mang đến cảm giác thư thái thoải mái hơn.

Bạn sẽ giúp ngôi nhà của mình cảm thấy được kết nối với thiên nhiên và các sắc thái của màu xanh lá cây sẽ phù hợp với hầu hết các phong cách thiết kế.

cach trang tri cho can ho nho (10)
Một số loại cây mọng nước nhỏ xinh được sử dụng tương đối nhiều.

Một số loại cây trang trí để trong các góc nhà hoặc đơn giản hơn là treo bên cửa sổ với các loại dễ chăm sóc. Trên các kệ hoặc trên bàn cafe sẽ là các loại cây mọng nước như sen đá, sương rồng.

Tạo một bức tường có điểm nhấn

Để tạo sức hút cho không gian căn phòng. Bạn có thể sử dụng thêm một điểm nhấn nổi bật với tông màu đậm hơn hoặc hoa văn nổi bật.

cach trang tri cho can ho nho (3)
Tạo một bức tường có điểm nhấn đơn giản như thế này.

Với không gian dành cho căn hộ nhỏ việc sử dụng đồ trang trí quá nhiều có vẻ khiến không gian trở nên lộn xộn hơn. Sử dụng một bức tranh 3d khổ lớn có chiều sâu là giải pháp để tạo cho căn phòng có ảo giác rộng hơn.

Sử dụng các kết cấu khác nhau

Thêm các kết cấu khác nhau xung quanh ngôi nhà có thể giúp ngôi nhà của bạn cảm thấy rộng rãi và gắn kết. Cân nhắc sử dụng các bề mặt như gỗ, da, cây cối và giỏ trong một căn hộ nhỏ để tạo ra kích thước và cho phép mắt bạn tập trung vào kết cấu thay vì kích thước.

Giữ cho bảng màu của bạn ở mức trung tính, bạn có thể thêm bất kỳ kết cấu nào bạn muốn, đây là cơ hội tuyệt vời để thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn. Cố gắng thêm kết cấu vào tường khi có thể, chẳng hạn như treo những chiếc giỏ dệt hoặc sử dụng đồng hồ gỗ cũ.

Một chỗ ngồi.

Với căn hộ nhỏ bạn không có quá nhiều lựa chọn về một chỗ ngồi. Nếu như với sofa bạn nên sử dụng sofa có thể tùy chỉnh sẽ tốt hơn. Nó có thể thu gọn hoặc trãi rộng ra thật hiệu quả.

cach trang tri cho can ho nho (1)
Một chỗ ngồi riêng tư với chiếc ghế ngồi thoải mái.

 

cach trang tri cho can ho nho (1)
Chiếc ghế sofa có thêm không gian lưu trữ hoặc có thể xếp gọn là lựa chọn tốt cho không gian nhỏ.

 

cach trang tri cho can ho nho (1)
Ghế hở chân như thế này giúp ánh sáng lưu thông tốt hơn.

Sử dụng thêm các yếu tố như ghế đôn hoặc các ghế có thể xếp gọn để tạo thêm chỗ ngồi khi có khách mà không chiếm nhiều diện tích lưu trữ.

Lưu trữ cao hơn.

Với căn hộ nhỏ bạn nên cố gắng lưu trữ đồ đạc trên cao bằng cách sử dụng chiều cao của trần nhà. Sử dụng các kệ cao hoặc tủ tường có chiều cao để tạo thêm không gian lưu trữ cần thiết.

cach trang tri cho can ho nho (5)
Sử dụng kệ cao để tăng thêm không gian lưu trữ.

Với căn hộ nhỏ việc, trang trí không quá khó khăn. Bạn có thể kết hợp các món nội thất cho đến màu sắc,….Đơn giản trong trang trí và linh hoạt trong việc lựa chọn nội thất. Nhìn chung chỉ cần áp dụng một số giải pháp trang trí cơ bản bạn sẽ có một căn hộ thật đẹp và thoải mái