Có nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói không ?

xay nha tron goi (4)

Ngoài việc chuẩn bị nguồn tài chính thì gia chủ còn phải tốn khá nhiều thời gian, công sức tính toán để cho ra kế hoạch xây nhà khả thi nhất. Nhưng, đôi lúc bạn chẳng thể giải quyết được mọi vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện, bởi chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy chúng ta có nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói hay không? Một số chủ đầu tư lo ngại về chất lượng vật tư, hoặc có suy nghĩ tự thi công sẽ rẻ hơn so với chọn xây nhà trọn gói, vậy sự thật là gì?

xay nha tron goi (1)
Xây nhà trọn gói hay còn gọi là dịch vụ chìa khóa trao tay, đây được xem là giải pháp nhiều gia đình lựa chọn, nhưng liệu có nên sử dụng !

Xây nhà trọn gói là gì ? Hiểu hơn về dịch vụ xây nhà trọn gói.

Xây nhà trọn gói hay còn gọi là chìa khóa trao tay, đây là hình thức xây nhà được hiểu nôm na là đơn vị chủ thầu sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu trong quá trình xây dựng. Và gia chủ chỉ cần nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, việc chọn dịch vụ xây nhà gọn gói sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với tự xây, đây là vấn đề chưa chính xác. Bởi nếu bạn là người đã có nhiều kinh nghiệm và không gặp bất kì trục trặc kỹ thuật gì trong suốt quá trình thực hiện thì có thể đúng. Nhưng, nếu bạn không có kinh nghiệm, chỉ cần một tính toán sai lệch nhỏ thì cũng đã khiến chi phí bị đội lên, hơn thế nữa có thể dẫn đến kết cấu công trình, không gian sống không đảm bảo chất lượng,…

Mặc khác, chỉ thêm một khoản không quá lớn (khoản này là chủ đầu tư tính vào chi phí quản lý công trình trong suốt thời gian làm việc,..) mà chúng ta đổi lại sự nhàn rỗi, độ tỉ mỉ trong tất cả các khâu từ thiết kế đến thi công, chất lượng công trình, tính thẩm mỹ… thì không là gì cả.

Ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói.

Tiết kiệm chi phí.

– Tiết kiệm chi phí: bạn sẽ không bị lãng phí về mặt nhân công, lãng phí vật liệu mà còn được ngôi nhà như mình mong muốn, bởi đơn vị chủ thầu sẽ giúp bạn tính toán kĩ lưỡng và chặt chẽ mọi thứ. Từ việc lên phương án thiết kế tối ưu với tính khả thi cao, tiết giảm những công trình phụ không cần thiết, lựa chọn vật liệu thi công xây dựng thích hợp với từng không gian công năng và phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ.

Không chỉ thế, họ còn biết được nơi bán vật liệu giá tốt và đảm bảo chất lượng,… giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

Tiết kiệm thời gian.

– Tiết kiệm thời gian: giảm thiểu các khâu không cần thiết, đưa ra phương án thiết kế thi công xây dựng tối ưu nhất nhằm đảm bảo đúng theo tiến độ công trình, hoặc có thể rút ngắn thời gian so với hợp đồng đề ra nếu có yêu cầu từ phía chủ đầu tư, đó là một trong số các ưu điểm khi gia chủ lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Ngoài ra, khi ký hợp đồng thi công trọn gói gia chủ còn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng, vật liệu thi công nội thất.

– Tiết kiệm chi phí thiết kế và được hỗ trợ pháp lý xây dựng: với dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng sẽ được hỗ trợ phần thủ tục pháp lý xây dựng. Không chỉ thế, đơn vị chủ thầu còn có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng trong việc thiết kế nếu bạn chọn xây nhà trọn gói.

Cần lưu ý điều gì khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói?

Để đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo tiến độ công trình, và đảm bảo không phát sinh chi phí (hoặc nếu có phát sinh thì cũng rất nhỏ) khi chọn xây nhà trọn gói, chủ đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Việc chọn sai đơn vị chủ thầu xây nhà trọn gói yếu kém, thiếu năng lực có thể dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình thực hiện. Có thể là chất lượng công trình không đảm bảo, kết cấu công trình yếu kém, nhà xây xong kém thẩm mỹ, các không gian công năng không được bố trí hợp lý gân ra những bất tiện trong quá trình sử dụng…

Để lựa chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn nên tìm hiểu cụ thể về công ty (thông tin công ty, địa chỉ, website,…), tìm hiểu về các công trình họ đã từng thực hiện, đánh giá mức độ uy tín thông qua hợp đồng; thông qua cách làm việc,…

xay nha tron goi (4)
Đơn vị thi công chuyên nghiệp là điều cần có mà bạn cần tìm hiểu.

Giám sát khi thi công

Sau khi đã đồng ý bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế nội thất, đồng ý với giá cả và hợp đồng, khi đến công đoạn thi công bạn nên giám sát sơ bộ xem chủ thầu làm việc như thế nào, có nghiêm túc hay không. Mặc dù chọn dịch vụ xây nhà trọn gói nhưng không có nghĩa là phó mặc cho họ muốn làm gì thì làm, nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ ai đó hỗ trợ mình trong việc kiểm tra, giám sát. Nếu có bất cập, hoặc sử dụng vật tư kém chất lượng chúng ta có thể xử lý kịp thời.

xay nha tron goi (2)
Giám sát thi công là điều cần có cho dịch vụ xây nhà trọn gói !